Cãi nhau với Tiến Đạt, Hari tức giận đòi về nước

Cặp tình nhân Tiến Đạt và Hari quay đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau chỉ đơn giản vì không thuộc lời bài hát dân ca.

Cãi nhau vớiTiến Đạt, Hari tức giận đòi về nước

Các thử thách ở tập mới nhất của Cuộc đua kỳ thú, phát sóng tối 6/9, diễn ra tại Quảng Bình. “Chướng ngại vật” đầu tiên là một làn điệu dân ca gắn liền với xứ Quảng. Họ phải học thuộc giai điệu, ca từ cũng như cách phát âm của người dân địa phương.

Là người Hàn Quốc đang học tiếng Việt, Hari gặp nhiều khó khăn nhất trong thử thách này. Để học thuộc dễ hơn, cô muốn bạn trai giải nghĩa từng chữ trong làn điệu. Trong khi đó, do Tiến Đạt cũng không thể hiểu hết, anh đề nghị cả hai cùng học một cách máy móc. Bất đồng quan điểm, Hari tách ra tập riêng, không chịu học cùng Tiến Đạt.

Khi xung đột bị đẩy lên cao, Tiến Đạt đòi bỏ cuộc. Anh cảm thấy chuyện tình yêu sáu năm giữa mình và Hari trở nên vô nghĩa. Cô bạn gái vẫn không chịu nhịn. Hari đòi bạn trai đưa hộ chiếu để trở về Hàn Quốc. Trong dòng nước mắt, Hari lần đầu tiên tiết lộ về tình trạng sức khỏe của mình. Trước khi tham gia cuộc thi, cô từng trải qua hai cuộc phẫu thuật vì ung thư.

Nhờ nỗ lực xoa dịu căng thẳng của Diệp Lâm Anh và Thu Hiền Tiến Đạt và Hari cuối cùng cũng vượt qua mâu thuẫn để tiếp tục cuộc đua.

Thử thách thứ hai là lộ trình thám hiểm “hoàng cung trong lòng đất”. Thí sinh phải đếm đúng số bậc thang gỗ có trong hang động trong khoảng thời gian ngắn nhất. Việc di chuyển qua các bậc thang khiến họ mất khá nhiều sức và khi đếm sai, họ buộc phải đếm lại từ đầu. Đã có rất nhiều đội chỉ đếm sai đúng một bậc cũng phải ngậm ngùi quay lại.

Cãi nhau vớiTiến Đạt, Hari tức giận đòi về nước

Làm mất mật thư, Linh Chi – Nhan Phúc Vinh trả giá đắt. Từ vị trí dẫn đầu họ về gần áp chót.

Tuy tranh cãi với bạn trai ở thử thách đầu tiên, nhưng khi “Vượt rào”, Hari hoàn thành rất nhanh chóng thử thách làm ra một chiếc chổi hoàn chỉnh. Làm đồ handmade vốn là ưu thế của cô gái hồn nhiên này. Thu Hiền cũng không gặp mấy khó khăn khi làm chổi. Ngược lại, Linh Chi của đội Đỏ gần như phát khóc khi biết chiếc chổi mình tạo ra bị sai kỹ thuật. Chính lúc lúng túng để làm lại đúng theo yêu cầu, cô để mất mật thư.

Về đích thứ hai sau đội Hồng của Hari và Tiến Đạt, Linh Chi – Nhan Phúc Vinh phải quay lại địa điểm làm chổi để tìm lại. Trong khi các đội khác đã gần như hoàn thành xong thử thách, họ đứng trước nguy cơ phải về chót.

Cãi nhau vớiTiến Đạt, Hari tức giận đòi về nước

Kết thúc chặng đua thứ bảy, Hari – Tiến Đạt về nhất, Thu Hiền – Diệp Lâm Anh về nhì, Thùy Dung – Đức Hưng giữ vị trí thứ ba, Linh Chi – Nhan Phúc Vinh may mắn về trước đội Xanh, thoát khỏi vị trí cuối cùng. Tuy nhiên chặng đua này không có đội nào bị loại.

Tập 8 Cuộc đua kỳ thú 2013 diễn ra lúc 20h ngày 13/9 trên VTV3.

Tâm Giao