x vedios xlxx.pro biqle freeindianporn.mobi borwap.pro freejavporn.mobi xxx.com rajwap onlyindianporn.net 2beeg.mobi javlibrary.pro dinotube sfico.info javidol.org javpussy.net
TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Đột phá trong xét nghiệm phát hiện bệnh gan

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Cardiff, Vương quốc Anh đã phát triển một phương pháp chẩn đoán viêm gan nhiễm mỡ không do rượu chỉ bằng xét nghiệm máu đơn giản.

>>>>>>> Những người thận kém có những “thay đổi” rõ ràng ở 4 bộ phận trên cơ thể, hãy đi kiểm tra ngay khi phát hiện

Gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) là tình trạng lượng chất béo tích lũy trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan và nguyên nhân gây bệnh không liên quan đến rượu. Viêm gan nhiễm mỡ không do rượu là dạng nghiêm trọng nhất của gan nhiễm mỡ không do rượu.

Với viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, tình trạng viêm đã đến mức làm tổn thương tế bào và có khả năng gây sẹo hoặc gây xơ gan.

Đột phá trong xét nghiệm phát hiện bệnh gan

Việc chẩn đoán viêm gan nhiễm mỡ không do rượu từ trước đến nay chỉ có thể thực hiện được bằng sinh thiết gan, một thủ thuật xâm lấn và rất tốn kém.

Phương pháp chẩn đoán mới sử dụng thông tin thu thập được trong nghiên cứu sinh thiết gan, thông qua phân tích lipid, chất chuyển hóa và các dấu hiệu lâm sàng trong máu để xác định sự khởi phát của viêm gan nhiễm mỡ không do rượu.

Đột phá trong xét nghiệm phát hiện bệnh gan

Nhà khoa học You Zhou, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Cardiff (Vương quốc Anh) cho biết: "Nhiều người bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu không có triệu chứng và không biết rằng họ đang gặp một vấn đề nghiêm trọng ở gan. Do đó, việc chẩn đoán thường được đưa ra sau khi tổn thương gan đã không thể phục hồi".

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng, phương pháp chẩn đoán nhanh hơn và ít xâm lấn hơn của họ có thể giúp nhiều người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu dễ dàng kiểm tra, để xác định xem họ có đang trong giai đoạn tiến triển thành viêm gan nhiễm mỡ không do rượu hay không.

Theo thống kê, viêm gan nhiễm mỡ không do rượu ảnh hưởng đến 5% người dân Anh và đang được coi là một trong những nguyên nhân chính gây xơ gan.

Nguyên nhân phổ biến của cả gan nhiễm mỡ và viêm gan nhiễm mỡ không do rượu chính là béo phì, lười vận động và kháng insulin.

Tuy nhiên nếu được phát hiện và quản lý ở giai đoạn đầu thì cả 2 tình trạng này đều có thể được kiểm soát và ngăn bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Clinical Gastroenterology and Hepatology.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin về sức khỏe tại hậu trường báo ngoisao.vn

dantri.com.vn

Đột phá trong xét nghiệm phát hiện bệnh gan - Sức Khỏe