TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Đừng có dại vứt khoai tây mọc mầm, hãy giữ lại vì những công dụng siêu tuyệt vời sau đảm bảo không hối hận

Mặc dù khoai tây mọc mầm chứa chất solanine, nếu ăn phải có thể gây ngộ độc nhưng mọi người đừng vội vứt chúng đi mà hãy giữ lại vì những công dụng tuyệt vời này nhé.

Đừng có dại vứt khoai tây mọc mầm, hãy giữ lại vì những công dụng siêu tuyệt vời sau đảm bảo không hối hận

1. Giày bị nước mưa thấm, thường sẽ khô cứng lại, bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên giày rồi đánh bóng lại bằng xi, giày sẽ mềm mại trở lại.

2. Quần áo để lâu bị vàng ố, bạn hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, lột vỏ để nguội rồi xát đều lên vết bẩn, sau đó xả lại bằng nước lã, phơi chỗ mát, có gió.

3. Các đồ dùng bằng kim loại để lâu ngày bị cũ, bị sét, muốn đánh bóng lại như mới, hãy lấy nửa củ khoai tây chà mạnh lên món đồ, sau đó dùng giẻ mềm đánh bóng lại.

4. Giữ hương vị bánh mì và không làm khô bánh: Bánh mì trong tủ lạnh có xu hướng bị khô, nhưng để bên ngoài thì lại dễ bị mốc. Bạn có thể cắt hai lát khoai tây, một lát để dưới đáy hộp bánh mì và một lát để bên trên, sau đó đậy nắp lại cẩm thận.

Làm như vậy có thể giữ bánh mì trong một khoảng thời gian ngắn không bị mốc hay khô, mà vẫn giữ được hương vị cho bánh.Mời các bạn xem thêm: Không còn lo ngay ngáy những cơn đau dạ dày vì đã có loại dược phẩm này

5. Rãnh chậu rửa bát thường có mỡ nên dễ nhìn thấy vết bẩn. Khi gọt vỏ khoai tây bạn đừng vội vàng đổ đi, để sau khi rửa bát xong thì dùng nó chà lại một lượt bồn và rãnh chậu, bạn sẽ thấy bồn rửa bát sạch bóng đến kinh ngạc.

Đừng có dại vứt khoai tây mọc mầm, hãy giữ lại vì những công dụng siêu tuyệt vời sau đảm bảo không hối hận

6. Ấm nước sử dụng trong một thời gian dài dễ để lại vết bẩn màu trắng. Lấy vỏ khoai tây cho vào ấm đun một giờ đồng hồ, vết bẩn bên trong ấm sẽ tự bong ra, lại không làm xước ấm như dùng búi rửa, và không có mùi hăng như dùng dấm trắng để tẩy.loading...

7. Bình giữ nhiệt thường có hình dạng dài và hẹp, rất khó khăn để làm sạch, ngay cả với bàn chải chuyên nghiệp cũng không thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong. Chỉ cần cho vào bình 4 đến 5 lát khoai tây rồi xóc lên trong khoảng 30 giây, điều thần kì sẽ xảy ra, cặn bẩn bên trong bình sẽ theo những lát khoai mà biến mất.

Đừng có dại vứt khoai tây mọc mầm, hãy giữ lại vì những công dụng siêu tuyệt vời sau đảm bảo không hối hận

8. Hàng ngày bạn đều sử dụng đến bồn rửa mặt. Nếu như sữa rửa mặt và kem đánh răng bắn tung tóe khắp bồn thì làm thế nào để đánh sạch? Vỏ khoai tây không những làm sạch bồn rửa mặt, mà còn có thể khử trùng rất hiệu quả

9. Lau tranh sơn mài: Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt theo chiều dọc để cho nhiều nhựa, thoa nhẹ và đều lên bức tranh, sau đó lấy giẻ mềm dấp ướt, lau lại sạch và để khô, bức tranh sẽ sáng bóng như mới.

10. Kính tủ hay kính soi bị hơi nước ẩm ướt làm cho ố mờ, bạn cũng có thể lấy khoai tây chà lên rồi lau sạch lại, mắt kính sẽ sáng đẹp

Mọi người chỉ nên giữ khoai tây mọc mầm lại để thực hiện những mẹo hay này chứ đừng ăn nhé, chúng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe đấy.

Mẹo rã đông siêu nhanh trong 3 phút mà khỏi cần lò vi sóng, đã thử và thành công

Không muốn hỏng não, ung thư hay mù tạm thời, cần bỏ thói quen sử dụng điện thoại mỗi tối

webtretho

Đừng có dại vứt khoai tây mọc mầm, hãy giữ lại vì những công dụng siêu tuyệt vời sau đảm bảo không hối hận - Sức Khỏe