TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Vợ bị ung thư, con chết nhanh hơn nhờ mùi hương quyến rũ mà bố hàng ngày thường dùng

Cuộc sống của chị giờ chỉ tính từng ngày, từng giờ vì căn bệnh ung thư vú quái ái đã di căn khắp cơ thể không còn cách nào cứu chữa được nữa, tất cả do mùi hương quyến rũ mà chồng chị đã sử dụng hàng ngày.

Cách đây mấy hôm người hàng xóm của em đã được bệnh viện cho về nhà nằm chờ chết vì đã không còn khả năng chạy chữa được nữa, nếu nằm viện chi phí rất cao lại không khỏi bệnh.

Nghe tin chị về, xóm em nhốn nháo cả lên, ai cũng đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của chị Mai, chồng chị lúc này ngồi co ro trên ghế, 2 tay ôm mặt mình, vẻ tùy tụy thiếu ngủ vì thức đêm chăm sóc chị cũng không mệt không đau bằng nỗi buồn anh sắp mất đi người vợ thân yêu của mình.

Giọng anh nấc lên từng tiếng, và tự trách mình phải chi anh không hút thuốc lá, phải chi anh biết nó chính là kẻ giết chết vợ anh thì…

Nghe những lời tự trách của anh, và nhìn giọt nước mắt đang lăn dài trên má chị không ai kiềm nén được cơn xúc động, cứ thế từng người từng người đều lấy tay quẹt nước mắt mình.

Anh kể anh hút thuốc từ 13 tuổi đến nay là 20 năm, vợ anh mấy lần đòi ly dị vì không chịu nổi mùi nồng nặc của khói thuốc lá. Nhất là mỗi lần chơi game hay làm việc khuya anh hút cả gói trong vài giờ đồng hồ. Mùi thuốc lá khắp người anh. Vợ anh thường đùa, đây là mùi quyến rũ của anh à.

Vợ bị ung thư, con chết nhanh hơn nhờ mùi hương quyến rũ mà bố hàng ngày thường dùng

Kể đến đây anh lại nấc lên: Tôi hút thuốc 20 năm không bệnh, cưới cô ấy về có 7 năm mà mang bệnh… cô ấy chỉ hít thôi mà cũng ung thư hay sao?.

Nghe anh kể đến đây tôi chợt nhớ đến hình ảnh 1 em bé 5 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư vòm họng và qua đời cũng vì hút thuốc thụ động. Rồi tôi vỗ vai anh và kể anh nghe câu chuyện này.

Vợ anh không hút thuốc, nhưng vợ anh đã hít khói thuốc chừng đó năm cũng đủ để phổi nám đen như xơ mướp rồi.

Anh biết không hôm trước bên Trung Quốc còn có trường hợp 1 em bé mới 5 tuổi đã qua đời vì ung thư vòm họng do hàng ngày phải hít ké thuốc lá của bố đấy.

Bố em là nghiện nghiện thuốc lá nặng ông hút đến nổi môi thâm xì, móng tay vàng khè.

Trước khi bé phát bệnh người nhà thấy bé có hiện tượng chảy máu mũi vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là lúc xì mũi hay vệ sinh mũi. Lúc đó bố mẹ bé vẫn nghĩ rằng con gái bị chảy máu cam.

Lúc đầu, bố mẹ em nghĩ rằng việc chảy máu cam có thể do mùa hè nóng nực, mẹ bé đã mua một số loại thuốc để uống nhưng bệnh tình không có biến chuyển tích cực.

Một thời gian sau, gia đình phát hiện ở cổ của em xuất hiện một khối u khoảng 5cm. Dù không có cảm giác đau đớn nhưng lại có vẻ như u đang lớn dần lên.

Sau khi nội soi sinh thiết bệnh lý mũi họng, gia đình nhận kết luận không thể sốc hơn là em bị ung thư và bệnh đang di căn. Cuối cùng em không qua khỏi.

Tôi kể cho anh nghe câu chuyện này để anh biết rằng người hút thuốc lá thụ động còn dễ mắc bệnh gấp 8 lần người hút trực tiếp. Bởi vì sao, vì những chất độc hại trong khói thuốc sẽ lưu lại trên đồ vật và môi trường sống khoảng vài tuần hoặc thậm chí hàng tháng, gây hại sức khỏe ghê gớm.

Sau khi người khác hút thuốc nhả khói, dư lượng khói sẽ bám vào trong nội thất, quần áo, tường, thảm, và thậm chí cả tóc và da mặt, có thể lưu lại trong một thời gian dài.

Người dễ bị gây tổn hại lớn nhất chủ yếu là trẻ em và trẻ sơ sinh, bởi vì hệ thống hô hấp của trẻ nhạy cảm hơn nhiều so với người lớn.

Hút thuốc thụ động nguy hiểm hơn trực tiếp hút thuốc

Vợ bị ung thư, con chết nhanh hơn nhờ mùi hương quyến rũ mà bố hàng ngày thường dùng

Trong thuốc lá có 1 chất cực độc có tên là coumarin. Chất này đang xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Dù được biết đến như một thành phần thuốc diệt chuột bởi sức tàn phá của nó chỉ trong thời gian ngắn, chất này vẫn được ngang nhiên sử dụng trong thực phẩm và các loại thuốc lá bởi tác dụng định hương.

Coumarin là những chất kết tinh không màu, có mùi thơm. Ở dạng kết hợp glycosid, chất này có thể tan trong nước, ở dạng aglycon thì dễ tan trong dung môi kém phân cực. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy chất coumarin gây ngộ độc gan, phổi và hình thành những khối u.

Trung tâm Ung thư Harvard đã từng cảnh báo những người không hút thuốc bị hít khói kèm chất độc hại, nicotine, kim loại nặng, chất gây ung thư, các chất phóng xạ ….

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế thông tin cho rằng tỉ lệ nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá thụ động trong nhà chiếm 53% (tương đương 28,5 triệu người), cùng đó tỉ lệ này ở nơi làm việc là a36,8% và gần 30% ở các cơ quan nhà nước; 18,5% trên các phương tiện giao thông công cộng và 16% ở trường học.

Vợ bị ung thư, con chết nhanh hơn nhờ mùi hương quyến rũ mà bố hàng ngày thường dùng

Tại Việt Nam, tỉ lệ phụ nữ tử vong vì hút thuốc lá thụ động cao hơn so với tỉ lệ nữ giới hút thuốc lá chủ động. Điều này cho thấy phụ nữ Việt đang phải chịu rủi ro rất lớn về bệnh tật và khả năng tử vong do phơi nhiễm khói thuốc lá. Hiện tỉ lệ phụ nữ Việt không hút thuốc chiếm 20% số ca mắc ung thư phổi và con số này vẫn có xu hướng gia tăng.

Đó anh thấy chưa, con anh mới 4 tuổi, trước cái chết của vợ anh em khuyên anh nên từ bỏ thuốc lá từ bây giờ bởi nếu anh còn hút nữa vợ anh thì ung thư, con anh rồi cũng sẽ chết nhanh hơn.

Về nhà, tôi nghĩ trong lúc tâm trạng quá, tôi đã nói với anh như vậy nhưng dù sao tôi không hối hận vì lời nói của mình. Vì tôi là chúa ghét những kẻ hút thuốc lá. Phải chi hại bản thân mình không thì không nói, đằng này những người vô tội lại mất mạng oan uống vì thói quen của mình.

Những ai bị tê tay nhất định phải đọc bài viết này, nguyên nhân sẽ làm bạn bật ngửa

Mẹo rã đông siêu nhanh trong 3 phút mà khỏi cần lò vi sóng, đã thử và thành công

Một thế giới

Vợ bị ung thư, con chết nhanh hơn nhờ mùi hương quyến rũ mà bố hàng ngày thường dùng - Sức Khỏe